Chưa được phân loại

Các đặc điểm nhận dạng nước tẩy trang Bioderma giả và bioderma thật

Bằng nhiều cách khác nhau, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn luôn len lỏi vào đời sống tiêu dùng hằng ngày và ngày càng trở nên tinh vi hơn. Không là ngoại lệ, việc xuất hiện tràn lan các sản phẩm nước tẩy trang Bioderma giả đang là vấn nạn nhức nhối với người tiêu dùng trong thị trường mỹ phẩm.

Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làn da của người tiêu dùng, mà còn để lại nhiều liên lụy đến uy tín hay lợi nhuận của một thương hiệu.

Từ những điểm bức xúc ấy…

Bài viết này sẽ cung cấp 5 đặc điểm nhận dạng để bạn và những người tiêu dùng khác sẽ dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm nước tẩy trang Bioderma thật trên thị trường.

1. Thiết kế, bao bì sản phẩm

Điểm khác biệt ở phần nắp chai

 • Hàng thật (real/ authentic): ở phần phía trên cùng được bo tròn đều, được niêm phong kỹ càng bằng nhựa, khó có thể tháo rời và có màu tươi trong suốt hơn hàng giả.
 • Hàng nhái siêu cấp (super fake): giống với hầu hết đặc điểm của nắp chai thật. Nhưng ở phần phía trên cùng bị lõm nhẹ xuống và màu đậm hơn một chút.
 • Hàng nhái thông thường (fake): dễ dàng nhận biết hơn khi có màu đậm hơn hàng thật rất nhiều cũng như không có phần niêm phong bằng nhựa. Hơn nữa, nắp có gờ cạnh phẳng (tức phần đầu nắp chưa hề được bo tròn như hàng real) và để lộ vòng xoắn ốc.

Bioderma fake vs real

Sự khác biệt lớn giữa nắp chai của nước tẩy trang bioderma real và fake

Điểm khác biệt ở phần thân chai

Về kết cấu thân chai, hàng thật được làm bằng nhựa có màu trong suốt và có độ trơn bóng hơn khi so với hàng nhái siêu cấp (super fake). Trong khi đó, sự khác biệt càng lớn hơn khi so sánh với hàng giả thông thường (fake). Cụ thể hàng fake thường có vỏ nhựa bị đục màu, hoàn toàn không trơn bóng và dễ dàng bóp được do nguyên liệu sản xuất khá kém chất lượng.

Ngoài ra còn có thêm một số đặc điểm nhận dạng nổi bật khác trên thân chai như:

Chữ trên thân chai

 • Hàng thật (real/ authentic): font chữ thanh mảnh, khoảng cách giữa các từ được bố trí hợp lý, dễ nhìn ,dễ đọc. Chữ được in ấn rõ nét và hoàn toàn không bị bong tróc khi cào nhẹ
 • Hàng nhái siêu cấp (super fake): đa số các chi tiết khá giống với hàng authentic, nhưng khoảng cách giữa các từ khá thưa và màu nhạt hơn
 • Hàng nhái thông thường (fake): font chữ lớn hơn authentic một chút và chữ được in khá mờ, thậm chí có những chỗ sai chính tả và đặc biệt cực kì dễ bong tróc khi cào nhẹ

Tẩy trang bioderma giả

Chú ý đến phần thông tin của sản phẩm trên phần thân chai

Dung tích sản phẩm

Đây là đặc điểm có thể dễ dàng nhận biết nhất. Khi dung tích của các sản phẩm thật thường có 3 dung tích chính đó là 100 ml, 250 ml và 500 ml.

Phần in hạn sử dụng

Nếu bạn là một người khá tinh ý, thì chắc chắn sẽ không nên bỏ qua phần in hạn sử dụng. Do nhiều nước tẩy trang bioderma giả in hạn sử dụng ở vị trí gần chỗ thông tin dung tích sản phẩm. Ngược lại, phần hạn sử dụng thường được in ở một vị trí riêng biệt (dưới cùng thân chai).

Tẩy trang bioderma giả

Sai lệch về vị trí hạn sử chai ở phần thân chai

Thời gian sau khi mở nắp

Đôi khi, bạn sẽ dễ bắt gặp nước tẩy trang Bioderma fake có dung tích khoảng 100 ml nhưng có thời gian sử dụng sau khi mở nắp tận 12 tháng. Trong khi, với hàng thật có dung tích tương tự là 9 tháng.

Lưu ý về thời gian sử dụng sau khi mở nắp theo từng dung tích:

 • Chai 100 ml: có thời gian sau khi mở nắp chai là 9 tháng
 • Chai 250 ml và 500ml: đều có thời gian sử dụng là 12 tháng

Xem thêm: cách tính hạn sử dụng sau khi mở nắp chai chuẩn bài

Điểm khác biệt ở phần đáy chai

Đối với hàng chính hãng, đáy chai thường có kí hiệu “PP” (1 chữ P bình thường và chữ P còn lại bị đảo ngược). Bên dưới có số 1 trong hình tam giác khép kín và dòng chữ PET (Polyethylene Terephthalate, một loại nhựa được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và có thể tái chế sử dụng)

Sản phẩm Super Fake có hoặc không có một số ký hiệu này, dấu khắc dập không quá nét và sơ sài. Cuối cùng, hàng fake thì gần như không có, đáy khá trơn và có một số kí hiệu lạ khác.

Tẩy trang bioderma chính hãng

Kí hiệu tạo nên điểm nhận dạng rõ rệt giữa sản phẩm tẩy trang Bioderma giả và thật

2. Dùng bọt nước tẩy trang để nhận định nước tẩy trang bioderma giả và thật khác nhau

 • Hàng thật (real/ authentic): khi lắc nhẹ sẽ có bọt nước nổi lên đều, kích thước của từng bọt tương đồng với nhau và nhanh chóng biến mất hơn hàng giả
 • Hàng nhái siêu cấp (super fake)hàng nhái thông thường (fake): khi lắc nhẹ xuất hiện nhiều bọt có kích thước lớn hơn hàng thật, thậm chí một số sản phẩm giả còn có bọt bong bóng như bọt từ dung dịch xà phòng (chất có tính tẩy rửa mạnh)

Tẩy trang bằng bioderma

Điểm khác biệt từ bọt nước tẩy trang sau khi lắc nhẹ

3. Mùi hương sản phẩm

Hàng thật (real/ authentic)

Hàng nhái siêu cấp (super fake)hàng nhái thông thường (fake):

 • Có mùi hắc và khó chịu với khứu giác

4. Khả năng làm sạch

Khi tinh ý so sánh khả năng làm sạch, hàng chính hãng thường sẽ cuốn bay đi các lớp son phấn hay các mỹ phẩm lâu trôi sau nhiều lần lau. Trong khi, hàng kém chất lượng có thể tẩy sạch chỉ trong 1 lần lau. Vì trong hàng giả thường chứa chất tẩy mạnh từ xà phòng, gây kích ứng và để lại những hậu quả khôn lường cho làn da bạn.

5. Check bằng QR Code

Hiện tại, QR Code đã được ứng dụng vào việc nhận biết hàng uy tín, chất lượng trên thị trường. Cụ thể, bạn có thể áp dụng các bước trong hình dưới đây để xác thực các thông tin về sản phẩm (nguồn gốc, nhà sản xuất, đơn vị phân phối,…).

Tẩy trang bioderma mẫu mới

Dùng QR Code để xác thực hàng chính hãng

Kết luận

Từ những đặc điểm nhận dạng để sàng lọc nước tẩy trang Bioderma giả, LIFETODAY hy vọng bạn sẽ không phải lao đao trong tình cảnh “tiền mất tật mang”. Hãy suy nghĩ thấu đáo và chọn cho mình những sản phẩm chính hãng để bảo vệ sức khỏe của làn da được hiệu quả nhất.